Chuốt hột rừng – Đặc sản Tây Nguyên

4 06 2009

Chuối hột rừng – Đặc sản Tây Nguyên

Mô tả:

Cây chuối hột có tên khoa học là Musra Barjoo Sieb (có nơi còn gọi là chuối chat) là loại cây có nhiều dược tính quý giá: nước ép củ chuối hột giúp ổn định đường huyết trong điều trị tiểu đường; quả chuối hột hỗ trợ và điều trị bệnh sỏi thận, vỏ quả chuối hột khô sắc uống làm thuốc lợi tiểu và chữa được chứng phù thũng sưng chân; rễ cây chuối hột sắc uống chữa cảm mạo, bệnh dạ dày, đau bụng. Ngoài ra, chuối hột còn dược dân gian dùng trị nhiều bệnh khá hiệu quả mà không tốn kém. Xem thêm tại: “Tác dụng chữa bệnh của cây chuối hột” trong website này.

Dưới đây là nguyên liệu chuối hột rừng – Đặc sản Tây Nguyên dùng ngâm rượu:

Nguyên liệu:

Chuối mọc tự  nhiên ở rừng

– Dấm chín, lột vỏ, sấy khô

– Hương vị thơm đặc trưng

Công dụng:

Trị đau nhức, mỏi khớp

– Trị sỏi thận, tiểu đường

– Bồi bổ cơ thể

Cách dùng:

– Ngâm cùng rượu mạnh (40-45 độ)


Hành động

Information

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s




%d bloggers like this: